Thông tin thư viện

Thông tin thư viện mới
world-news

Tài liệu truy cập mở

Tài liệu truy cập mở là tài liệu công cộng, có thể xem, chỉnh sửa và tái sản xuất mà không gặp bất kỳ hạn chế nào, được bảo vệ bởi giấy phép mã nguồn mở.

world-news

Hệ thống STINET: những đóng góp ấn tượng trong năm 2022

Theo tin Hoạt động Khoa học và Công nghệ của Trung tâm thông tin và thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) đăng ngày 24/11/2022: Trong năm 2022, STINET đã mở rộng kết nối thêm 5 đơn vị thành viên, cập nhật chia sẻ thêm hơn 65.000 tài liệu. Qua đó góp phần nâng cao nguồn lực của hệ thống, phục vụ đắc lực cho các hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo tại TP.HCM.

world-news

Thư viện tiếp nhận sách tặng từ Công ty Cổ phần Văn hóa CHI

world-news

Sách: Chuyện nhỏ Sài Gòn

"Ở Sài Gòn có nhiều bạn trẻ mặc đồ như Tây, ngồi ở café máy lạnh với laptop trước mặt và viết đơn xin việc, nhưng cũng có nhiều bậc trung niên mặc quần đùi uống café cóc ở vỉa hè bàn chuyện xây cao ốc cho thuê. Ở Sài Gòn bạn có thể xin làm phụ việc ở bất cứ đâu mà lương tháng vẫn bằng một kế toán mới tốt nghiệp đại học, người ta có thể mua cùng một món đồ với giá chênh lệch nhau đến cả chục lần mà không hề áy này. Người ta luôn có cảm tưởng cả Sài Gòn đang vận hành vì tiền nhưng người Sài Gòn thì lại không hề coi trọng chuyện tiền bạc" (Trích Ở Sài Gòn)

world-news

Sách: Người thầy đầu tiên

Xin đừng tiếc hơi ấm đang nồng nàn trong tim các bạn, hãy lại gần đây, thế nào tôi cũng phải kể lại câu chuyện này…

Xem thêm