Khởi chạy Nhanh

Nhà
Tháng Mười 03
UN-ILIbrary

UN-ILIbrary: là thư viện trực tuyến của Liên Hợp Quốc bao gồm các ấn phẩm, tạp chí, dữ liệu được xuất bản bởi Ban thư ký, các quỹ và chương trình của Liên Hợp Quốc. Bộ CSDL với 28 chủ đề, tiêu biểu như: Hòa bình và an ninh thế giới; Nhân quyền; Trẻ em; Biến đổi khí hậu; Ma túy, tội phạm; Liên Hợp quốc và các chủ đề về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội. Địa chỉ truy cập: https://www.un-ilibrary.org/​

Tháng Mười 03
ITU-ILibrary

ITU-ILibrary: là thư viện trực tuyến của  Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU – International Telecommunication Union). Bộ CSDL gồm 12 chủ đề với hàng ngàn tài liệu về Công nghệ thông tin và Truyền thông, Viễn thông. 

Địa chỉ truy cập: https://www.itu-ilibrary.org/​

Tháng Chín 17
​IN ẤN, SAO CHỤP (PHOTOCOPY) TÀI LIỆU

1. Bạn đọc của trường HUTECH được mượn tài liệu của thư viện và tự photo. 

2. Trường hợp, nhờ dịch vụ photo thư viện (có thu phí)  thì liên hệ nhân viên tại quầy lưu hành hoặc e-mail: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Đề nghị sao chụp (photocopy) phải tuân thủ theo Luật sở hữu trí tuệ.

--------------------

THÔNG TIN VỀ BẢN QUYỀN-LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Một số văn bản pháp luật Việt Nam về luật bản quyền


Tháng Bảy 24
Thư viện điện tử của Ngân hàng Thế giới


https://elibrary.worldbank.org​

Topics

Agriculture

Communities & Human Settlements

Conflict & Development

Culture & Development

Education

Energy

Environment

Finance & Financial Sector Development

Gender

Governance

Health, Nutrition & Population

Industry

Information & Communication Technologies

Infrastructure Economics & Finance

International Economics & Trade

Law & Development

Macroeconomics & Economic Growth

Poverty Reduction

Private Sector Development

Public Sector Development

Rural Development

Science & Technology Development

Social Development

Social Protections & Labor

Transport

Urban Development

Water Resources

Water Supply & Sanitation

Tháng Sáu 15
Danh sách các trang web học liệu mở Việt Nam và học liệu mở thế giới

1. Website HỌC LIỆU MỞ VIỆT NAM

Mạng Giáo dục EDUNET

http://edu.net.vn/media/

- Thư viện HỌC LIỆU MỞ VIỆT NAM

 http://voer.edu.vn/

Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright

 http://www.fetp.edu.vn/vn/hoc-lieu-mo-fetp/hoc-lieu-mo-fetp/

2. Website HỌC LIỆU MỞ THẾ GIỚI

- MIT OpenCoursewwave

MIT Opencoursewave (OCW) Là trang học liệu mở của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology), Hoa Kỳ.

Trang học liệu mở này cung cấp cho người dùng các tài liệu miễn phí phục vụ mục đích học tập, giảng dạy cho hầu hết các môn học đang được giảng dạy tại trường và các khóa học trực tuyến. Là học viện uy tín và tiên phong trong việc triển khai ý tưởng học liệu mở toàn cầu, MIT OCW đã có hơn 15 năm phát triển, với hơn 2400 khóa học và 200 triệu người dùng.

MIT OCW cho phép người dùng tham gia khóa học sẽ biết được Giáo Án (Syllabus), Bài Giảng (Lecture Notes), Bài Tập (Assignments), Đề Thi (Exams), và Thu Âm Thu Hình (Audio and Video Lectures). Người dùng có thể tải về làm tư liệu học tập hoặc giảng dạy.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://ocw.mit.edu

- COURSERA

Coursera là một trong những trang học liệu mở nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay được thành lập vào năm 2012 bởi hai giáo sư đại học Stanford.

Coursera cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học hàng đầu như Stanford, Princeton, Universities of Michigan, Pennsylvania…
Với hơn 2000 khóa học cho hơn 180 chuyên ngành, số lượng học viên tham gia Coursera đã lên hơn 25 triệu.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.coursera.org

- EDX

Được sáng lập bởi Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts vào năm 2012, edX là nhà cung cấp các khóa học đại chúng trực tuyến mở.

edX có sự tham gia của hơn 90 trường đại học, học viện hàng đầu trên toàn thế giới nhằm tổ chức các khóa chất lượng cao trong nhiều chuyên ngành cho mọi đối tượng học viên. edX hiện có hơn 1300 khóa học, 10 triệu học viên với tổng số lượt đăng ký tham gia hơn 33 triệu.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.edx.org/

- UDEMY

Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến được sáng lập năm 2010. Udemy cung cấp hai loại hình học trực tuyến: có phí và miễn phí dành cho mọi đối tượng. Hơn 45000 khóa học chất lượng cao được giảng dạy bởi các chuyên gia, giảng viên hàng đầu của trường đại học. Udemy thu hút hơn 15 triệu học viên trên toàn thế giới bởi nội dung tài liệu học tập chất lượng, phong phú và đa lĩnh vực.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.udemy.com/

- FUTURE LEARN

Khóa học mở đầu tiên được triển khai vào năm 2013, FutureLearn nhanh chóng trở thành một trong những trang cung cấp các khóa học trực tuyến mở phổ biến nhất hiện nay vì nội dung có chất lượng cao, giao diện và cách thức tổ chức thân thiện với người dùng.
Số lượng học viên hiện nay hơn 6 triệu và vẫn không ngừng tăng. Nội dung học liệu được cung cấp từ các giáo sư, các trường đại học hàng đầu thế giới (hơn 127 tổ chức thành viên) và hàng ngàn khóa học thường xuyên được tổ chức cho mọi đối tượng.
Tham dự các khóa học, học viên sẽ được email nhắc nhở thời gian lớp học diễn ra trực tiếp và được tải các tài liệu phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu.

Bạn đọc truy cập tại địa chỉ: https://www.futurelearn.com/​

Tháng Sáu 08
Hướng dẫn cách trích dẫn tài liệu tham khảo tự động trong Word 2016
Tháng Sáu 08
Microsoft Word 2013: TRÍCH DẪN VÀ TẠO DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
Tháng Sáu 08
​Hỗ trợ trích dẫn tài liệu

Vì sao cần trích dẫn?

Khi tham khảo ý tưởng/kết quả nghiên cứu của người khác trong bài viết của mình, người học cần cung cấp trích dẫn tài liệu đã tham khảo nhằm 

(1) Cung cấp cho người đọc nguồn của tài liệu đã sử dụng, 

(2) Tuân theo luật sở hữu trí tuệ, và 

(3) Tránh đạo văn.

Lựa chọn phương pháp trích dẫn:

Người học cần trao đổi với giảng viên để biết được loại trích dẫn nào được yêu cầu. Các loại hình trích dẫn thông dụng: APAMLAChicagoHarvard,…

Trích dẫn nhanh

  1. Citethisforme
  2. EasyBib
  3. BibMe 

Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Citethisforme, EasyBib hoặc BibMe để tạo trích dẫn cho 1 tài liệu đã tham khảo. Những công cụ này hữu ích khi bạn cần làm trích dẫn nhanh hoặc khi trích dẫn website.

Cần lưu ý: luôn kiểm tra kết quả trích dẫn tự động trước khi sử dụng.

Phần mềm miễn phí

  1. Zotero
  2. Mendeley

 Để quản lý tài liệu tham khảo một cách bài bản, chúng tôi khuyến khích người học sử dụng các công cụ chuyên cho hoạt động này:

Phần mềm miễn phí như Zotero và Mendeley khá thông dụng cho quản lý trích dẫn. Bấm vào links để download.

​(Theo http://library.hcmiu.edu.vn/vi/research/citation​)


Tháng Sáu 02
Báo cáo khoa học kỹ thuật của Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Báo cáo khoa học kỹ thuật của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, website: https://ntrl.ntis.gov​ với hơn 90.000 tài liệu về năng lượng, môi trường, công nghệ chế tạo, khoa học máy tính, y học,công nghệ sinh học, truyền thông, văn hóa và xã hội,…;

Tháng Ba 23
OER Commons

OER Commons là một thư viện số công cộng về các tài nguyên giáo dục mở. Khám phá, tạo và cộng tác với các nhà giáo dục trên khắp thế giới để cải tiến chương trình giảng dạy.

https://www.oercommons.org/​​

OER Commons

1 - 10Tiếp theo
 

 Về blog này

 
Về blog này
Chào mừng đến với Blog của SharePoint. Sử dụng không gian này để cung cấp một thông điệp ngắn gọn về blog này hoặc tác giả blog. Để chỉnh sửa nội dung này, chọn "Sửa Trang" từ menu "Hành động Site".