Học thuyết về hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền (Kỳ II và kết thúc)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Cảm Lê, Thị Lan Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kiểm sát, 2023

Mô tả vật lý: tr.10

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 338937

 Bài viết này là Phần thứ ba (và là cuối cùng) là sự nối tiếp các nghiên cứu những vấn đề lý luận liên quan đến Học thuyết về hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự (PLHS) mà Phần thứ hai đã được chúng tôi giải quyết trước đây cũng trên các trang của Tạp chí Khoa học Kiểm sát số 04/2022. Vì vậy, bài viết này đề cập đến sự phân tích khoa học để làm sáng tỏ về mặt lý luận 03 nhóm vấn đề chính của Học thuyết là: Những tiêu chí cơ bản về kỹ thuật lập pháp (KTLP) của việc hoàn thiện hệ thống PLHS (1)
  Những khái niệm (phạm trù) và thuật ngữ pháp lý cần được ghi nhận về mặt lập pháp hình sự khi hoàn thiện hệ thống PLHS (2)
  và Những yêu cầu của việc hoàn thiện hệ thống PLHS (3).This article is the third (and final) part which is a continuation of the research on theoretical matters related to the theory on completing criminal legal system that the second part has been discussed on the Journal of Procuratorate Studies No. 04/2022. Therefore, this article analyzes theoretically the three main groups of problems: Basic criteria of technical legislation of perfecting criminal legal system (1)
  Legal concepts (categories) and terms should be recognized in criminal legislation when completing the criminal legal system (2)
  and Requirements of perfecting criminal legal system (3).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 36225755 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH