Nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống lên men từ gạo đen hữu cơ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phan Vĩnh Hưng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 418-423

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 382324

 Bài viết tập trung nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống lên men từ gạo đen hữu cơ. Đầu tiên, tiến hành khảo sát nguyên liệu gạo đen hữu cơ
  tiếp đó khảo sát nồng độ enzyme sử dụng và thời gian đường hóa
  khảo sát tỷ lệ gạo/nước, nồng độ nấm men sử dụng và thời gian lên men
  khảo sát chế độ thanh trùng (thời gian, nhiệt độ). Từ nghiên cứu, tác giả xác định được các thông số công nghệ trong quy trình sản xuất đồ uống lên men từ gạo đen hữu cơ như sau Nồng độ enzyme amylase sử dụng tối ưu cho quá trình đường hóa là 0,19%
  Thời gian đường hóa là 40 phút
  Tỷ lệ gạo/nước sử dụng là 300g/l
  Nồng độ nấm men sử dụng là 25ppm
  Thời gian lên men là 40 giờ
  Nhiệt độ và thời gian thanh trùng là 80°C trong 20 phút. pH của sản phẩm là 4,26
  Độ cồn của sản phẩm là 2,3%
  Hàm lượng chất khô hòa tan của sản phẩm là 18,4g/l.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH