Trình bày kết quả nghiên cứu ứng dụng thiết bị phân loại tăm hương để phân loại tăm hương chất lượng cao. Đưa ra quy trinh công nghệ phân loại tăm hương trên thiết bị được thiết kế chế tạo. Quy trinh bao gồm 2 công đoạn phân loại sơ bộ theo chiều dài tăm hương loại bỏ những tăm có kích thước nhỏ hơn yêu cầu và phân loại chất lượng tăm hương loại bỏ những loại tăm gẫy, dập nát ở thân, đầu tâm. Thử nghiệm phân loại tăm hương đường kính 1,2
chiều dài 885 mm. Tỷ lệ tăm hương đạt chất lượng tương đối cao đạt tỷ lệ 93%. Khi áp dụng hệ thống thiết bị phân loại tăm hương với kích thước đầu vào khác nhau, cần thiết phải điều chỉnh kích thước băng chuyền, tốc độ biến tần, vị trí mũi gạt, tốc độ gió hợp lý cho phù hợp với đặc điểm của nguyên liệu. Thiết bị có khả năng thay thế cho phân loại thủ công truyền thống hiện nay tại các làng nghề.