Bia không cồn hay bia có lượng cồn thấp đang được người sử dụng ngày càng ưa chuộng do có lợi cho sức khỏe và các yếu tố xã hội liên quan. Nghiên cứu đã thiết kế và mô phỏng hệ thống thiết bị sản xuất bia không cồn từ nguyên liệu bia truyền thống bằng phương pháp chưng chân không ở áp suất khác nhau 60 mbar, 100 mbar, và 200 mbar. Các thông số cấu trúc và công nghệ của tháp được tính toán thiết kế như số đĩa lý thuyết, vị trí nạp liệu, chỉ số hồi lưu, lưu lượng và chất lượng sản phẩm đỉnh, đáy, lượng nhiệt sử dụng. Phần mềm Aspen plus đã được sử dụng để mô phỏng nhằm dự đoán chất lượng sản phẩm bia cuối cùng. Các kết quả cho thấy, việc áp dụng phương pháp sản xuất bia không cồn từ nguyên liệu bia truyền thống là khả thi, giữ được vị và chất lượng bia sau quá trình tách cồn.