Khảo sát điều kiện trích ly flavonoid từ lá diếp cá (Houttuynia Cordata)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Hòa, Nguyễn Thị Liên Phượng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 18-22

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 382655

 Diếp cá chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học được ứng dụng nhiều trong y học và dược phẩm, trong đó nổi bật là flavonoid một loại hợp chất sinh học quý có khả năng chống oxy mạnh, kháng khuẩn, làm chậm quá trình lão hóa và đột biến của các tế bào trong cơ thể, phòng chống ung thư,... Nghiên cứu nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của dung môi đến quá trình trích ly flavonoid bằng dung môi từ diếp cá. Kết quả nghiên cứu thu được hàm lượng flavonoid tổng trong diếp cá sau trích ly là 3185.4359 mgQE/l00g tại điều kiện dung môi methanol 80%, tỉ lệ nguyên liệu/ dung môi 1/20 (w/v) ở 60°C trong 2 giờ. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH