Chanh dây là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ chanh dây tăng mạnh, do đó nhu cầu về nhân công và máy móc để sơ chế và chiết xuất rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều phương pháp để lấy ruột trái chanh dây nhưng nếu làm thủ công thì tổn rất nhiều nhân công, còn dùng máy hiện nay thì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài báo này đề cập đến một nguyên lý mới dùng lực hút chân không để chiết xuất chanh dây kết hợp với hệ thống cấp liệu tự động tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh có năng suất cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của sản phẩm.