Nghiên cứu sản xuất nước nha đam (aloe vera) và hạt chia (salvia hispanica) đóng chai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Chí Dũng, Vương Bảo Thy

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 360-366

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 383351

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm đa dạng hóa sản phẩm nước uống từ thiên nhiên trên thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng và nâng cao giá trị kinh tế của cây nha dam. Nội dung nghiên cứu gồm nồng độ CaCl2 (0
  0,5
  1
  1,5%) và thời gian xử lý hạt gel (20, 30,40,50 phút) đến cấu trúc của nha đam
  tỷ lệ phối chế nha đam - hạt chia bổ sung (0,1 ÷ 0,4%) và nồng độ pectin (0 ÷ 0,3%) đến giá trị cảm quan của sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu khi nguyên liệu nha dam được xử lý với CaCl2 1% trong 40 phút
  Tỷ lệ phối chế nha đam - hạt chia 0,3% và nồng độ pectin 0,2% tạo ra sự ổn định huyền phù, hài hòa và đồng nhất cho sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH