Nghiên cứu quá trình trích ly lectin từ rong Ceratophyllum demersum

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Nhơn, Nguyễn Ngọc Đức, Phạm Thị Cẩm Hoa

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 188-193

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 383404

Nghiên cứu được thực hiện để khảo sát quá trình trích ly lectin từ rong Ceratophyỉlum demersum. Các tính chất như điều kiện của dung môi, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi (NL/DM) và thời gian trích ly là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trích ly được khảo sát để lựa chọn và phân tích. Nghiên cứu tiến hành khảo sát các điều kiện bao gồm loại dung môi (dung dịch đệm PBS, ethanol, dung dịch NaCl, dung dịch NaOH), tỷ lệ NL/DM (1/5, 1/10, 1/15, 1/20, 1/25, w/v), và thời gian trích ly (2,4,6, 8,10 giờ). Hiệu quả của quá trình trích ly được đánh giá bởi hàm lượng protein tổng số, xác định thông qua đường chuẩn BSA bằng phương pháp quang phổ UV-Vis, cùng hoạt độ ngưng kết hồng cầu. Nhìn chung, các yếu tố này đều ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả trích ly, kết quả nghiên cứu thu được tốt nhất cho quá trình trích ly là dung môi NaOH, tỷ lệ NL/DM 1/10 (w/v) trong thời gian 6 giờ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH