Hiệu quả kỹ thuật của doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam dưới tác động của xuất khẩu và thể chế kinh tế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Đức Thuận

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Kinh tế và Dự báo, 2021

Mô tả vật lý: 28 - 31

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 384089

 Nghiên cứu nhằm mục đích ước lượng hàm sản xuất biên và mức hiệu quả kỹ thuật (TE) của các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam, đồng thời phân tích tác động của xuất khẩu, chất lượng thể chế kinh tế và một số nhân tố thuộc đặc điểm của doanh nghiệp đên TE của các doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu cho thấy Các doanh nghiệp vẫn đang chủ yếu thâm dụng lao động và có hiệu suất giảm theo quy mô với mức TE trung bình đạt rất cao, khoảng 0,941
  Xuất khẩu và số năm hoạt động có tác động thuận chiều đến TE của doanh nghiệp
  Chất lượng thể chế và môi trường kinh doanh cấp tỉnh chưa cho thấy sự tác động tích cực đến TE của các doanh nghiệp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH