Ảnh hưởng của bột màng bao Ethylen mới đến tỉ lệ nảy mầm và kích thước của giá đỗ (Vigna radiata)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Bình Hồ, Nghĩa Khang Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 69 - 76

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 384112

Bột mảng bao ethylen là sản phẩm chứa ethylen với nhiều ưu điểm khi so với khí ethylen hay dung dịch etyphon vì nó dễ dàng vận chuyển, bảo quản, dễ sử dụng và an toàn. Nghiên cứu này ứng dụng bột ethylen vào trong việc cải thiện tỉ lệ nẩy mầm, đường kinh sợi và chất lượng của giá đỗ. Kết quả cho thấy sau khi ngâm đậu xanh với bột ethylen trong 4 giờ ở các nồng độ 0,525 mg/100 ml nước, 5,25 mg/100 ml nước và 52,5 mg/100 ml nước, tỉ lệ nẩy mầm của đậu xanh tăng đạt 97% trong điều kiện hạn chế nước tưới. Đường kính của sợi giá cũng tăng từ 2,30 mm ở mẫu đối chứng lên 2,91 mm ở mẫu 52,5 mg bột êthylen/100 ml. Nồng độ này cũng cải thiện tính đồng đều của sợi giá khi có hơn 50% sợi giá phân trong khoảng chiều dài tối thích là 50-80 mm. Do vậy khả năng ứng dụng bột ethylen để tăng chất lượng và năng suất của quy trình sản xuất giá đỗ là rất cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH