Những năm gần đây bên cạnh các giống dừa truyền thống, cây dừa Sáp - một loại cây đặc sản nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh đã được nhiều nông dân lựa chọn để trồng mới. Tuy nhiên, nếu sử dụng giống dừa tự nhiên thì tỷ lệ trái có sáp là rất thấp (chỉ chiếm khoảng 20%), nhưng với sự vào cuộc của các nhà khoa học thông qua dự án “Xây dựng mô hình trồng dừa Sáp bằng nguồn cây giống nuôi cấy phôi tại Trà Vinh” thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&
CN) thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2025 (Chương trình nông thôn miền núi), thì tỷ lệ trái dừa có sáp đã chiếm tới 70-80%, mở ra triển vọng làm giàu cho người dân trồng dừa Sáp.