Đánh giá khả năng thay thế phân khoáng bằng sản phẩm hữu cơ, sinh học trong sản xuất cà chua nhằm nâng cao giá trị sản phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hà Văn Tú, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Văn Thao

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học đất, 2021

Mô tả vật lý: 40 - 46

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 384646

 Nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng ứng dụng bộ sản phẩm dung dịch hữu cơ, chế phẩm nấm rễ Microbesmart và Trichoderma trong sản xuất cà chua theo hướng thay thế dần phân khoáng nhằm góp phần nâng cao giá trị nông sản, sản xuất thân thiện với môi trường. Trong điều kiện thí nghiệm (vụ hè thu, đất phù sa sông Hồng, trên nền 5 tấn phân trùn quế), kết quả cho thấy (1) dung dịch hữu cơ nghiên cứu có thể thay thế cho 50% phân khoáng vẫn bào đảm sinh trưởng và năng suất, làm tăng lợi nhuận lên 19%. sử dụng đơn lẻ chế phẩm sinh học Microbesmart thay thế 50 - 70% phân khoáng làm giảm năng suất thực thu và lợi nhuận. Chế phấm Trichoderma sử dụng thay thế cho 30% phân khoáng giúp duy trì năng suất và lợi nhuận cao tương đương so với đối chứng. (2) Kết hợp bộ 3 sản phẩm có thế thay thế cho 50% phân khoáng mà vẫn làm tăng chất lượng quả và duy trì được năng suất quả, nếu thay thế với tỷ lệ nhiều hơn sẽ làm giảm năng suất thực thu. (3) Sử dụng bộ sản phẩm thay thế toàn bộ phân khoáng giúp tăng lợi nhuận 28,83% trong điều kiện giá bán sản phẩm tăng 50%. Việc sử dụng bộ sản phẩm trên thay thế 50 - 70% nền phân khoáng cũng đem lại lợi nhuận cao hơn nếu có khả năng tăng giá sản phẩm lên 20%. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH