Đặc điểm soi bột và thành phần hóa học nguyên liệu bào chế bài thuốc tam hoàng thang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đoàn Thị Ái Nghĩa, Hà Thị Thuận, Tăng Thị Thúy

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y dược học Cần Thơ, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 384738

 Kiểm nghiệm chỉ tiêu đặc điểm soi bột và hàm lượng hoạt chất chính của dược liệu là thành phần của bài thuốc Tam Hoàng Thang. Các mẫu Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam IV chỉ tiêu đặc điểm soi bột và hàm lượng hoạt chất chính. Kết quả nghiên cứu đã mô tả chi tiết đặc điểm soi bột của các mẫu và định lượng được mẫu Hoàng liên có hàm lượng Berberin và Palmatin trung bình lần lượt là 0.810%±0.036 và 0,178%±0.001
  mẫu Hoàng bá có hàm lượng Berberin trung bình là 2,052%±0.06, mẫu Hoàng cầm có hàm lượng flavonoid trung bình tính theo baicalin là 6,896%±0.481.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH