Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thịt bò một nắng bằng phương pháp sấy chân không

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 85-92

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 384751

Quy trình sản xuất thịt bò một nắng bằng phương pháp sấy chân không được nghiên cứu. Kết quả cho thấy, để nâng cao chất lượng sản phẩm, thăn bò được tẩm ướp với muối 1%, tỏi 2%, ớt bột 1%, sả 2%, ngũ vị hương hiệu Con Nai 0,4%, polyphosphate 0,3%, nước mắm 2%, đường 5%. Sau đó được sấy chân không ở nhiệt độ 40°C và áp suất 0,02 bar trong thời gian 2 giờ. Sản phẩm sau khi sấy chân không được bao gói hút chân không và bảo quản lạnh (5 ± 2°C) hoặc đông (-5 - - 10°C). Với nhiệt độ lạnh thì sản phẩm bảo quản được 9 ngày, còn ở nhiệt độ đông sản phẩm bảo quản được 50 ngày thì sản phẩm an toàn về mặt vi sinh và có màu sắc trong mức ưa thích.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH