Biến đổi nhiệt độ cá ngừ đại dương trong quá trình bảo quản bằng đá sệt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Hùng Đinh, Xuân Thi Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Nông nghiệpvàPhát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 57 - 61

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 384912

 Kết quả nghiên cứu biến đổi nhiệt độ bảo quản của cá ngừ bằng đá sệt trên tàu câu cá ngừ vỏ gỗ KH96390TS được tổng hợp từ nội dung nghiên cứu của Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ bảo quản cá ngừ đại dương bằng đá sệt trên tàu câu cá ngừ vỏ gỗ”. Các giá trị nhiệt độ được đo trực tiếp bằng chip ghi nhiệt độ tự động -Button gắn ở tâm cá ngừ và đo bằng nhiệt kế cầm tay trong hầm bảo quản. Kết quả cho thấy, thời gian hạ nhiệt độ tâm cá ngừ đại dương từ nhiệt độ ban đầu xuống đến 0°C nhanh hơn 6 lần so với thời gian hạ nhiệt bằng đá xay truyền thống. Nhiệt độ tâm cá ngừ đại dương luôn duy trì từ -1°C - 1,5°C trong suốt quá trình bảo quản trong hầm đá sệt. Khoảng nhiệt độ này phù hợp cho bảo quản cá ngừ đại dương dùng làm sản phẩm sashimi. Kết quả này khẳng định ưu việt của bảo quản cá ngừ đại dương bằng đá sệt, góp phần nâng cao chất lượng cá ngừ, kéo dài thời gian quản, phù hợp điều kiện sản xuất trên biển của tàu câu cá ngừ đại dương. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH