Khả năng sinh trưởng và chất lượng thịt của gà Ri Lạc Sơn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Đoàn và Nguyễn Thị Phương Giang Bùi, Hoàng Thịnh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý: 14 - 18

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 385074

 Gà Ri Lạc Sơn là một giống gà mang nguồn gen và nguồn tài nguyên sinh học quý, gắn lin với sinh kế của đồng bào ở Hòa Bình và vùng núi Tây Bắc, được thị trường ưa chuộng do chất lượng thịt mềm, ngọt, có mùi thơm đặc trưng. Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá khả năng sản xuất của gà Ri Lạc Sơn, góp phần vào việc phát triển mạnh nhóm gà này trong thời gian tới. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ sống gà Ri tương đối cao (95%)
  tiêu tốn thức ăn là 3,59kgTA/ kg tăng khối lượng
  khối lượng ở 15 tuần tuổi của gà trống là 1.510,33 g, ở gà mái là 1.148,7g
  gà trống có tỷ lệ thân thịt 75,95%, thịt đùi 20,11%
  thịt lưòn 14,68%
  các chỉ tiêu tương tự ở gà mái là 74,79
  20,17 và 15,57% ở 15 tuần tuổi. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng thịt như giá trị pH
  tỷ lệ mất nước sau chế biến của thịt gà, màu sắc thịt, độ dai của thịt đều tốt. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH