Gà Ri Lạc Sơn là một giống gà mang nguồn gen và nguồn tài nguyên sinh học quý, gắn lin với sinh kế của đồng bào ở Hòa Bình và vùng núi Tây Bắc, được thị trường ưa chuộng do chất lượng thịt mềm, ngọt, có mùi thơm đặc trưng. Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá khả năng sản xuất của gà Ri Lạc Sơn, góp phần vào việc phát triển mạnh nhóm gà này trong thời gian tới. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ sống gà Ri tương đối cao (95%)
tiêu tốn thức ăn là 3,59kgTA/ kg tăng khối lượng
khối lượng ở 15 tuần tuổi của gà trống là 1.510,33 g, ở gà mái là 1.148,7g
gà trống có tỷ lệ thân thịt 75,95%, thịt đùi 20,11%
thịt lưòn 14,68%
các chỉ tiêu tương tự ở gà mái là 74,79
20,17 và 15,57% ở 15 tuần tuổi. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng thịt như giá trị pH
tỷ lệ mất nước sau chế biến của thịt gà, màu sắc thịt, độ dai của thịt đều tốt.