Nghiên cứu chiết tách tinh dầu cây lá lốt để chữa bệnh đau xương khớp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Văn Bình, Phạm Thị Phương, Phạm Thu Huệ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (ĐH Tân Trào), 2021

Mô tả vật lý: 57 - 63

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 385207

Cây lá lốt có tên khoa học là Piper sarmentosum là loài đặc hữu phổ biến ở các nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Tinh dầu lá lốt chứa nhiều thành phần có công dụng chữa bệnh đau xương khớp. Cây lá lốt được hái ở khoa CNSH- CNTP trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên được phơi khô và cắt lát cất nhỏ. Thí nghiệm tách chiết tinh dầu lá lốt sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước với các nội dung cho kết quả như sauTìm ra được dung môi thích hợp cho quá trình tách chiết tinh dầu lá lốt là NaCl cho hiệu suất trích ly cao là 88%, nồng độ dung môi thích hợp là 2% với hàm lượng tinh dầu sẽ thu được là 0,790% , thời gian là 3 giờ. Tìm ra được tỉ lệ dung môi/nguyên liệu là 300/1 và thu được hàm lượng tinh dầu là 0,820%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH