Tối ưu hóa các điều kiện sấy phun dịch chiết từ hành đen

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Thị Lệ Hằng, Nguyễn Tân Thành, Trần Phương Chi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 93 - 99

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 385449

 Tối ưu hóa điều kiện sấy phun dịch chiết từ hành đen bằng phương pháp bề mặt đáp ứng theo mô hình Box-behken, thực nghiệm quá trình sấy phun trên thiết bị Buchi B290 mini spray dryer. Nghiên cứu ảnh hưởng của ba yếu tố là tỷ lệ maltodextrin, nhiệt độ tác nhân sấy và tốc độ bom dịch đến hàm lượng tổng flavonoid, hoạt tính kháng oxi hóa và độ ẩm của sản phẩm. Các thông số tối ưu cho quá trình sấy phun dịch chiết từ hành đen được xác định là nhiệt độ đầu vào của khí nóng 174°C, tỷ lệ maltodextrin 9,6% và tốc độ bơm dịch 20 ml/phút. Hàm lượng tổng flavonoid, hoạt tính kháng oxi hóa và độ ẩm sản phẩm khi tiến hành thực nghiệm tại điều kiện tối ưu đạt giá trị 3,12±0,08 mgQE/g, 52±0,1%, 5,25±0,1%. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH