Hàm lượng các chất trong thịt quả của các cây trội trám đen Hoàng Vân

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Thanh Lộc, Nguyễn Thị Thanh Hường, Nguyễn Văn Dư

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 125 - 130

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 385646

 Cây Trám đen (Canarium tramdenum Dai &
  Yakovl) là một trong những loài cây lâm sản ngoài gỗ có giá trị, sản phẩm thu hoạch chính hiện nay là quả. Cây Trám đen Hoàng Vân được trồng từ lâu đời tại xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Quả Trám đen Hoàng Vân được dùng như một nguồn thực phẩm sạch. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu về thành phần và hàm lượng các chất trong thịt quả của các cây trội Trám đen. Thực hiện đề tài nghiên cứu thuộc Nhiệm vụ quỹ gen cấp Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Cải thiện Giống và Phát triển lâm sản phối hợp với Trung tâm Phân tích và Giám định Thực phẩm Quốc gia - Viện Công nghiệp Thực phẩm - Bộ Công thương tiến hành phân tích hàm lượng 20 chất trong thịt quả của các cây trội Trám đen Hoàng Vân. Các chất bao gồm chất khô, protein, lipit, đường tổng số, axit tổng số tính theo axit citric, tanin, vitamin C, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin E, vitamin K, canxi, phospho, kali, sắt, magiê, mangan, kẽm và đồng
  đây là những chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể con người. Kết quả nghiên cứu này là thông tin tham khảo cho nghiên cứu cải thiện giống cây Trám đen theo hướng nâng cao hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thịt quả.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH