Sản xuất và tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ (SPNNHC) đang là xu hướng của thế giới nới chung và Việt Nam nói riêng. Lợi ích của sản xuất và tiêu dùng SPNNHC không chỉ đảm bảo sức khỏe cho con người, bảo vệ môi trường, mà còn đảm bảo sản xuất nông nghiệp bềnvững, đặc biệt trong bốicảnh xuất hiện các đại dịch như đại dịch Covid-19 hiện nay. Tuy nhiên, cho đến nay, quy mô sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở nước ta vẫn còn vô cùng nhỏ bé và phái triển rất khó khăn. Một trong những giải pháp then chốt để phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ là phát triển được các chuỗi cung ứng SPNNHC đảm bảo gắn kết giữa sản xuất với tiêu dùng. Bài viếtdựa trên nghiên cứu các chuỗi cung ứng SPNNHC với các tổ chức và tác nhân tham gia trên thị trường Hà Nội nhằm Đánh giá thực trạng các mô hình chuỗi cung ứng
Phân tích các tác nhân ảnh hưởng đến quản trị của các chuỗi cung ứng
Đề xuất các giải pháp để xây dựng được các mô hình quản trị chuỗi cung ứng SPNNHC phù hợp cho thị trường nội thành Hà Nội.