Phân lập gel polysaccharide từ vỏ quả sầu riêng Durio zibethinus

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đoàn Thị Minh Phương, Lê Thị Ngọc Hạnh, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Trúc Lam, Phùng Thị Hồng Nhung

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 145-151

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 385957

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm phân lập gel polysaccharide trong vỏ quả sầu riêng, một loại quả được trồng phổ biến, có giá trị kinh tế cao, nhưng chưa khai thác hết giá trị quả khi chủ yếu chỉ sử dụng phần thịt quả. Thực nghiệm cho thấy điều kiện trích ly tối ưu trong dung môi nước với tỉ lệ 130, nhiệt độ trích là 100 ± 1°C trong 2 giờ, gel polysaccharide được tách ra khỏi nền mẫu bằng ethanol, sản phẩm polysaccharide sau quá trình tinh chế được xác định các thông số, tính chất cho kết quả về độ tinh khiết 76.5 ± 2.9%
  tổng hàm lượng polyphenol 14.29 ± 0.21 mg/g
  khả năng kháng oxy hóa 445.6 ± 2.4 mg/L.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH