Kết quả nghiên cứu chọn tạo và khảo nghiệm giống cà chua lai VT15

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đoàn Thị Thanh Thúy, Đoàn Xuân Cảnh, Nguyễn Đinh Thiều, Nguyễn Thị Thanh Hà

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 34 - 41

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 385964

 VT15 là giống cà chua lai (Fl) do Viện Cây lưong thực và Cây thực phẩm tạo ra từ tổ hợp lai (D15 X D24) năm 2014. Kết quả khảo nghiệm và mở rộng sản xuất từ năm 2016-2020 xác định được giống VT15 có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, thuộc dạng hình sinh trưởng bán hữu hạn (BHH), thòi gian sinh trưởng 130-135 ngày, thời gian thu quả sau trồng 75-80 ngày, chiều cao cây 138,14 cm. Quả có dạng tròn cao, chỉ số dạng quả H=1,06, cùi quả dày >
 0,9 cm, hàm lượng chất khô 5,8%, độ Brix 5,21%, khi chín quả có màu đỏ tưoi. Giống có khả năng chống chịu bệnh mốc sương trên đồng ruộng ở điểm* 2-3, bệnh héo xanh vi khuẩn thấp và kháng bệnh virus xoăn vàng lá trên đồng ruộng khá. Nàng suất đạt 68,49 tấn/ha vụ thu đông (gieo hạt 25/8) và đạt 71,88 tấn/ha trong vụ đông (gieo hạt 10/9), vượt giống đối chứng Savior 19,44- 22,29%. Giống cà chua VT15 đã được khảo nghiệm sản xuất tại các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dưong, Bắc Giang năm 2018-2020, quy mô 20,0 ha, năng suất đạt 46-47 tấn/ha trong vụ xuân hè và đạt 62,25-68,23 tấn/ha trong thu đông, vượt đối chúng >
 15%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH