Khả năng kháng oxy hóa của quả Trâm vối (Syzygium cumini) thu thập ở Đắk Nông

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngô Thị Ngọc Yến, Nguyễn Quang Vinh, Quang Thị Thủy Tùng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2016

Mô tả vật lý: 43-47

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 385972

Thực phẩm giàu hợp chất chống oxy hóa đóng một vai trò rất quan trọng trong ngăn ngừa bệnh tật. Trâm vối Syzygium cumini (L.).Skeels (Họ Myrtaceae) là một loại quả ăn được và cũng được sử dụng như một vị thuốc khá phổ biến ở Việt Nam. Trong nghiên cứu này, hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết methanol và cao chiết phân đoạn từ quả Trâm vối được khảo sát thông qua khả năng dập tắt gốc tự do DPPH (2,2-diphenyl-1-picrylhydrazy) và khử sắt (FRAP), hàm lượng polyphenol và flavonoid tổng số của các cao chiết cũng được xác định. Kết quả cho thấy, cao chiết từ quả Trâm vối chứa hàm lượng polyphenol tổng số khá cao và tập trung chủ yếu ở phân đoạn butanol và ethyl acetate. Đồng thời, cao chiết từ quả Trâm vối cũng có hoạt tính kháng oxy hóa rất cao, cao hơn đối chứng dương (Vitamin C). Trong số các cao chiết phân đoạn, ethyl acetate là phân đoạn có hoạt tính cao nhất, tiếp theo là phân đoạn butanol và thấp nhất là phân đoạn hexane và nước.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH