Nhằm đánh giá ảnh hưởng của các mức độ bổ sung dây khoai lang ủ chua trong khẩu phần đến khả năng sinh trưởng của bò thịt, một thí nghiệm được tiến hành trên 12 con bò đực lai Zebu (Địa phương Zebu), 8-10 tháng tuổi, khối lượng trung bình là 181kg, được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thúc (NT) là 4 mức độ bổ sung dây khoai lang (DKL) ủ chua trong khẩu phần 0, 25, 50 và 75% trong khẩu phần (ODKL, 25DKL, 50DKL và 75DKL). Kết quả cho thấy DM ăn vào (% khối lượng cơ thể, khác biệt có ý nghĩa thống kê, thấp nhất ở NT 75DKL. Tiêu tốn thức ăn của bò ở NT 50DKL và 75DKL (6,9 và 6,8 kg DM/kg tăng khối lượng) thấp hơn so với các NT còn lại. Khuynh hướng tăng khối lượng cao nhất ở các NT tăng tỷ lệ bổ sung dây khoai lang ủ chua trong khẩu phần với mức dao động từ 0,36 đến 0,69 kg/con/ngày. Để đảm bảo mức ăn vào đạt yêu cầu so với khối lượng cơ thể thì nên duy trì bổ sung dây khoai lang ở mức 50% là phù hợp.