Đông lạnh tinh trùng lợn bằng phương pháp thủy tinh hóa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Dương Nguyễn Duy Tuyền, Lê Hồng My, Mai Bá Thiên Phước, Trần Thị Thanh Khương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 116 - 121

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 386135

 Nghiên cứu thực hiện nhằm đông lạnh thủy tinh hóa tinh trùng lợn và sự ảnh hường nồng độ chất bảo quản glycerol trong môi trường pha loãng để tinh trùng sau khi đông lạnh ít bị ảnh hường đến tỷ lệ sức sống, hoạt lực và có thể phối gióng nhân tạo. Tinh trùng của giống lợn Landrace, Duroc và lợn lai Duroc x Landrace (n = 9
  r = 3) đã xử lý sẽ pha loãng vói mòi trường có bổ sung glycerol ờ các nồng độ 4, 6 và 8%. Mầu được đưa vào các ống trử lạnh (cryotube) 1,5 mL để tiến hành đòng lạnh thủy tinh hóa ở -196°c. Sau 72 giờ lưu trữ, tiến hành giải đông ờ nhiệt độ phòng trong 15 phút. Chỉ tiêu về tỷ lệ sức sống và hoạt lực sẽ được đánh giá ờ các mẫu trước và sau đông lạnh. Kết quả nghiên cứu ghi nhận sau lưu trữ lạnh, các mẫu khi pha loãng với môi trường ở glycerol 8% có tỷ lệ sức sống (37,55
  39,44
  37,99%) và hoạt lực (34,56
  36,79
  34,83%) cao hon các mẫu ở nồng độ 4% và 6%. Kết quả nghiên cứu
  xây dụng thành công quy trinh đông lạnh tinh trùng lợn bằng phưong pháp thủy tinh hóa với nồng độ glycerol 8% trong môi trường đông lạnh cho kết quả đông lạnh tinh trùng lợn tốt, có tỷ lệ tinh trùng di động tiến thảng cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH