Trình bày kết quả mô hình liên kết thử nghiệm sản xuất lúa theo tiêu chuẩn SRP và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu giữa Công ty Gentraco và hộ nông dân trong vụ lúa đông xuân 2017-2018 trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Dựa trên kết quả điều tra 34 hộ nông dân có liên kết và áp dụng SRP và 13 hộ không liên kết với doanh nghiệp và không sản xuất lúa theo tiêu chuẩn SRP cho thấy, sản xuất lúa của hộ nông dân còn khá xa mức bền vững, tuy nhiên hộ nông dân hoàn toàn có thể áp dụng tiêu chuẩn SRP và hướng đến sản xuất bền vững. Liên kết sản xuất lúa đồng thời theo tiêu chuẩn SRP và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với sản xuất lúa thông thường. Sản xuất lúa theo SRP cũng bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho hộ nông dân và bảo vệ môi trường. Để thúc đẩy áp dụng SRP ở Việt Nam, cần công nhận SRP như một quy trình GAP.