Ảnh hưởng của điều kiện xử lý đến khả năng bảo quản xoài ba màu (Mangifera Indica) cắt miếng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồ Thanh Bình, Trần Văn Thành

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học - Trường Đại học An Giang, 2020

Mô tả vật lý: 90 – 97

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 386312

Xoài ba màu cắt miếng nhằm tìm ra phương pháp bảo quản phù hợp cho sản phẩm. Nguyên liệu xoài ba màu được trồng tại xã Bình Phước Xuân thuộc huyện Chợ Mới, An Giang, được thu hoạch vào lúc 120 ngày tuổi và xử lý với các nồng độ khác nhau của các dung dịch chống hóa nâu (acid citric và calcium ascorbate), các dung dịch bao màng (CMC, carrageenan và chitosan) và dung dịch kháng khuẩn (kali sorbate). Kết quả cho thấy, việc xử lý trong dung dịch 0,02% calcium ascorbate và 0,015 acid citric, sau đó xử lý với dung dịch CMC 0,02% thể hiện hiệu quả trong việc duy trì các đặc tính vật lý và cảm quan tốt của sản phẩm. Ngoài ra, xử lý ở nồng độ kali sorbate 0,04% giúp sản phẩm ngăn ngừa E. coli và tổng số vi sinh vật hiếu khí trong 10 ngày bảo quản, đồng thời đảm bảo yếu tố kinh tế vàan toàn thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH