Thức ăn chăn nuôi chiếm phần lớn chi phí sản xuất trong chăn nuôi, vì vậy việc chế biến bảo quán thức ăn từ các phụ phế phẩm trong nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn cho gia súc gia cầm nói chung và cho động vật nhai lại nói riêng. Đắk Lắk là một tinh có nhiều tiềm năng về phát triển chăn nuôi bò thịt, đặc biệt ở huyện Ea Kar - có khoảng 70% dân số trong huyện sông chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là chăn nuôi bò thịt để tạo thu nhập chính cho gia đình. Bên cạnh đó, huyện còn là nơi có nhiều phụ phẩm từ nông nghiệp như rơm rạ, thân cây ngô, ngọn lá sắn,.... Vì vậy, việc tận dụng chế biến thúc ăn có sẵn tại địa phương có ý nghĩa rất lớn đối với người dân chăn nuôi nơi đây. Nghiên cứu và đề xuất phương pháp chế biến bảo quan thân cây ngô săn có tại địa phương làm thức ăn cho bò thịt để tận dụng nguồn phụ phâm nông nghiệp và giải quyết vấn đề thiếu thức ăn thô xanh cho bò thịt trong mùa khô.