Đặc điểm hình thái và tính chất hóa lý của 4 giống bưởi tại đồng bằng sông Cửu Long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Văn Mười, Tô Nguyễn Phước Mai, Trần Thanh Trúc, Trần Tuyết Mai

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 57-64

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 386572

 Đặc điểm hình thái và tính chất hóa lý của bốn giống bưởi (Citrus grandis) thương mại ở đồng bằng sông Cữu Long, gồm Da Xanh (DX), Năm Roi (NR), Lông Cổ Cò (LC) và Thanh Kiều (TK) được nghiên cứu so sánh. Kết quả nghiên cứu ghi nhận khối lượng lớn nhất ở bưởi TK, kế đến là DX, LC và NR. Mối quan hệ khối lượng - đường kính trái và tỷ lệ các bộ phận (thịt quả, vỏ xanh, vỏ trắng, bao tép, hạt và cùi) cũng được ghi nhận. Carbohydrate là thành phần cơ bản chính, chiếm trên 85% lượng chất khôở cả vỏ và thịt
  trong đó ở vỏ bưởi, chất xơ chiếm hơn 50% lượng carbohydrate. Trong thịt quả, thứ tự giảm dần của giá trị TSS/TA là DX, TK, NR, LC và của vitamin C là NR, DX, TK, LC.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH