Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 05-08/2019 nhằm tìm hiểu về chuỗi cung ứng rau an toàn tại tỉnh Lâm Đồng và phân tích cấu trúc chi phí logistics dựa trên các hoạt động logistics liên quan trong chuỗi cung ứng rau sạch bằng phương pháp xác định chi phí dựa trên hoạt động (Activity-Based Cost method). Kết quả cho thấy, chuỗi cung ứng rau sạch ở tỉnh Lâm Đồng bao gồm các tác nhân
nhà sản xuất, người thu gom, nhà bán buôn, nhà bán lẻ, siêu thị và người tiêu dùng. Rau sạch sản xuất tại tỉnh Lâm Đồng được cung cấp cho người tiêu dùng thông qua 2 chuỗi kinh doanh. Chuỗi thứ nhất do người thu gom cung cấp trực tiếp cho siêu thị để bán cho người tiêu dùng
Chuỗi thứ hai là chuỗi bình thường, mà hầu hết sản phẩm rau của Việt Nam được bán đến người tiêu dùng thông qua người thu gom, người bán buôn và người bán lẻ để đến người tiêu dùng. Phân tích các chi phí logistics trong chuỗi cung ứng rau sạch cho thấy, chi phí logistics chiếm phần lớn là chi phí xử lý sản phẩm (như thu hoạch, làm sạch, cắt, phân loại, xử lý, đóng gói, bốc xếp)