Nghiên cứu chế độ bao gói, bảo quản quả hồng thạch thất sau thu hoạch

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh, Vũ Thị Nga

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 87-95

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 387200

Mục đích của nghiên cứu này nhằm lựa chọn chế độ bao gói và bảo quản quả hồng Thạch Thất (Diospyros kaki Thunb.) sau thu hoạch để từ đó đề xuất quy trình bảo quản đối với loại quả này. Nguyên liệu hồng sau thu hoạch được xử lý sơ bộ rồi tiến hành bảo quản ở 3 nhiệt độ 1°c, 4°C, 7°C (± 0,5°C), độ ẩm 85-90% và theo dõi sự biến đổi chất lượng trong 28 ngày bảo quản. Sau đó đánh giá khả năng tự chín của quả hồng ở điều kiện thường (25-30°C, 65-75%). Trên cơ sơ lựa chọn được chế độ nhiệt phù hợp, đã tiến hành lựa chọn vật liệu bao bì thích hợp để bao gói quả hồng. Bao bì được lựa chọn trong nghiên cứu này là LDPE với 2 độ dày 0,02 mm và 0,04 mm, có và không có chất hấp thụ (KMnO4C = 11) so sánh với mẫu đối chứng. Tiến hành theo dõi và đánh giá các chỉ tiêu chất lượng trong 35 ngày bảo quản. Kết quả cho thấy chế độ bảo quản thích hợp nhất cho quả hồng Thạch Thất là bao gói hồng trong túi LDPE kín, dày 0,04 mm, có chất hấp thụ KMnO4C=11, tỷ lệ chất hấp thụ/khối lượng quả = 0,5%, nhiệt độ 1 ± 0,5°C, độ ẩm 85-90%, thời gian bảo quản 35 ngày. Với chế độ bảo quản này, hồng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng và cảm quan của quả.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH