Khỉ Giảo sư Franco Pedreschỉ Placencia, Trưởng Khoa - Khoa Kỹ thuật Hóa học và Xử lỷ Sinh học của Đại học Pontifica Catolica - Chile, là một trong những đại sứ của GHI tại Chile, thông báo với Huub Lelỉeveld, chủ tịch của GHI, việc soạn thảo bài thưyết trình về Covỉd-19 và thực phẩm, và Franco sẽ đại diện cho GHI trong nhóm dự án. Các thành viên khác của nhóm là Nuri Gras R., Thư kỷ điều hành Cơ quan Chất lượng và An toàn Thực phẩm Chile, ACHIPIA
Manuel Miranda H, Chuyên gia cao cấp, Cơ quan Chất lượng và An toàn Thực phẩm Chile, ACHIPIA
và Ricardo A. Jacob, Chuyên gia cao cấp, Cơ quan Chất lượng và An toàn Thực phẩm Chile, ACHIPIA.Bài thuyết trình đó bằng tiếng Tây Ban Nha và tập trung vào Chile. Tuy nhiên, đây là một bài thuyết trình rất rõ ràng và được thực hiện tốt về chủ đề có thể giúp ích cho tất cả mọi người trên thế giới, những người có vai trò trong chuỗi cung ứng thực phấm. Do đó, theo yêu cầu của Huub Lelỉeveld, GHI đãđược cấp phép để sử dụng bài thuyết trình này làm cơ sở soạn thảo cho bài thuyết trình phù hợp với toàn thế giới. Nhóm công tác Vỉ sinh thực phẩm của GHI đã nhận nhiệm vụ và thành lập nhóm dự án gồm 3 giảng viên cao cấp của Đại học Putra Malaysia (UPM) là Noor Zcffira Noor Hasnan, đồng thời là đại sứ tại Malaysia của GHI
Mohd Zuhair Mohd Nor
và Nur Hamizah Abdul Ghani @ Hashim. Thành viên thứ tư là Rozita Vaskoska, nhà nghiên cứu tại Đại học Melbourne và là Đồng chủ tịch của nhóm công tác Vi sinh thực phẩm của GHINhờ những nhà khoa học nhiệt tình đó, giờ đây bạn có thể tải xuống một vỉdeo/bài thuyết trình rất hữu ỉch về thông tin Covỉd 19 và thực phẩm, đồng thời được phép dịch sang các ngôn ngữ khác mà không yêu cầu thêm bất kỳ quyền nào. Bài thuyết trình có thể được tải xuống từ Thư viện GHI. Tiêng Việt, một trong những ngôn ngữ được sử dụng để dịch bản thuyết trình này, đồng thời cũng đã có các phiên bản dịch sang một số ngôn ngữ khác. Nhờ nỗ lực của đại sứ GHI Việt Nam, Ts. Vương Bảo Thy, Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe của Trường Đại học Cửu Long, có thể tải xuống được phiên bản tiếng Việt.