Hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và tác dụng chống oxy hóa của một số loại rau xanh trên địa bàn thành phố Huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Khánh Thùy Linh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Y dược học Cần Thơ, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 387469

Xác định hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và tác dụng chống oxy hóa của một số loại rau xanh ở thành phố Huế. Hàm lượng phenolic tổng được xác định bằng phương pháp Folin-Ciocalteau, hàm lượng flavonoid tổng được xác định bằng phương pháp đo quang sau khi tạo phức với AlCl3 và hoạt tính chống oxy hóa được xác định bằng phương pháp quét gốc tự do DPPH. Kết quả Hàm lượng phenolic tổng trong khoảng 3,18 ± 0,03 đến 11,87 ± 0,06 (mg GAE/g nguyên liệu khô), trong đó dịch chiết chùm ngây có hàm lượng phenolic tổng cao nhất. Hàm lượng flavonoid tổng dao động trong khoảng 2,33 ± 0,03 đến 19,47 ± 0,21 (mg QE/g nguyên liệu khô), trong đó dịch chiết ngò gai có hàm lượng cao nhất. Dịch chiết chùm ngây có IC50 nhỏ nhất 2,08 μg/ml và dịch chiết cải bó xôi có IC50 cao nhất 50,06 μg/ml. Hàm lượng phenolic tổng có mối tương quan chặt chẽ với khả năng chống oxy hóa của mẫu thử.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH