Xác định hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và tác dụng chống oxy hóa của một số loại rau xanh ở thành phố Huế. Hàm lượng phenolic tổng được xác định bằng phương pháp Folin-Ciocalteau, hàm lượng flavonoid tổng được xác định bằng phương pháp đo quang sau khi tạo phức với AlCl3 và hoạt tính chống oxy hóa được xác định bằng phương pháp quét gốc tự do DPPH. Kết quả Hàm lượng phenolic tổng trong khoảng 3,18 ± 0,03 đến 11,87 ± 0,06 (mg GAE/g nguyên liệu khô), trong đó dịch chiết chùm ngây có hàm lượng phenolic tổng cao nhất. Hàm lượng flavonoid tổng dao động trong khoảng 2,33 ± 0,03 đến 19,47 ± 0,21 (mg QE/g nguyên liệu khô), trong đó dịch chiết ngò gai có hàm lượng cao nhất. Dịch chiết chùm ngây có IC50 nhỏ nhất 2,08 μg/ml và dịch chiết cải bó xôi có IC50 cao nhất 50,06 μg/ml. Hàm lượng phenolic tổng có mối tương quan chặt chẽ với khả năng chống oxy hóa của mẫu thử.