Đánh giá hiện trạng khai thác và chất lượng keo ong (propolis) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đào Xuân Linh, Lê Thị Thanh Vân, Mai Huỳnh Cang, Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trần Đình Hương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 187 - 192

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 387547

 Nghiên cứu đã dùng phương pháp điều tra hồi cứu và điều tra cắt ngang đểkhảo sát,đánh giá hiện trạng khai thác và chất lượng keo ong tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết quả khảo sát xác định được tỷ lệ hộ nuôi ong có thu keo ong từ 9.52 - 21.62% và tỷ lệ đàn ong có thu keo ong từ 2,15 - 2.49% . Kết quả phân tích cho thấy màu sắc, mùi thơm giống nhau, độ ẩm từ 4.80 - 4.82% (mẫu khô), độ cứng từ 6.15 - 6.68 N, hàm lượng tro từ 5.35 - 5.40%. hàm lượng TPC dao động từ 1.32 - 1.99 mgGAE/gdb và của TFC dao dộng từ 2.45 - 3.51 mgQE/gdb. Nghiên cứu cũng xác định được các nguồn phấn, cây nguồn mật, cây nguồn keo và kỹ thuật thu hoạch, bao quản keo ong là các yếu tố chính ảnh hưởng đến năng suất và hoạt tính của keo ong. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH