Ảnh hưởng của tuổi gà Nòi mái lai lên năng suất và chất lượng trứng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lâm Thái Hùng, Lý Thị Thu Lan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2019

Mô tả vật lý: 54 - 58

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 388193

 Tổng số 600 gà mái Nòi lai lúc 24 tuần tuổi được bố trí để khảo sát năng suất và chất lượng trứng giai đoạn từ 24 đến 36 tuần tuổi để đánh giá sự ảnh hưởng của tuổi. Gà được nuôi bằng khẩu phần dinh dưỡng giống nhau, được ăn và uống nước tự do, được phòng một số bệnh thông thường giống nhau. Trứng gà được thu thập hàng ngày để tính tỷ lệ đẻ
  được cân khối lượng để tính chuyển hóa thức ăn và khối lượng trúng
  được đo để tính chỉ số hình dáng, đưoc đập ra để tính chỉ số lòng đỏ, chỉ số lòng trắng, chỉ số Haugh và tỷ lệ vỏ trứng. Kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ đẻ trứng (38,03-39,51 %) và tỷ lệ vỏ trứng (11,36-12,76 %) của gà Nòi lai giai đoạn 24-36 tuần tuổi bị ảnh hưởng bởi tuổi đẻ, nhưng tuổi đẻ của gà Nòi lai không ảnh hưởng lên khối lượng trứng (49,59-54,51g), chuyển hóa thức ăn (2,836-2,898) chỉ số hình dáng (0,74-0,76), chỉ số lòng đỏ (0, 359-0, 400) chỉ số lòng trắng (0, 065-0, 076) và chỉ số Haugh 76, 29-79, 71). 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH