Biến đổi chất lượng của cá ngừ đại dương khi áp dụng công nghệ bảo quản bằng đá sệt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trí Ái Nguyễn, Xuân Thi Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 144 - 150

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 388726

 Trình bày tóm tắt kết quả phân tích, đánh giá biến đổi chất lượng và tổn thất sau thu hoạch của cá ngừ đại dương trên tàu câu cá ngừ đại dương khi áp dụng công nghệ bảo quản bằng đá sệt. Kết quả bảo quản cá ngừ đại dương bằng đá sệt trong thời gian 20 ngày trên tàu câu cá ngừ KH96390TS cho thấy Chất lượng sản phẩm tăng bình quân trên 30% so với quy trình hiện tại của ngư dân
  chất lượng cảm quan, hóa sinh đều nằm trong giới hạn an toàn thực phẩm
  giảm được 4,7% tổn thất về khối lượng so với quy trình hiện tại của ngư dân
  thời gian bảo quản 20-25 ngày (bảo quản bằng nước đá 10-12 ngày). Như vậy, để giữ được chất lượng cá ngừ đại dương tốt nhất trong quá trình bảo quản 20-25 ngày (thời gian một chuyến biển xa bờ) thì cá ngừ đại dương cần phải bảo quản bằng đá sệt. Đây là căn cứ khoa học để xây dựng quy trình bảo quản cá ngừ đại dương bằng đá sệt. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH