Nghiên cứu quy trình chế biến nước rễ tranh đóng chai thanh trùng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Đức Toàn, Nguyễn Thị Huỳnh Thảo, Sơn Thị Quỳnh Trân

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.874 Alcoholic beverages

Thông tin xuất bản: Khoa học (ĐH Trà Vinh), 2019

Mô tả vật lý: 49 - 57

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 388790

Nghiên cứu quy trình chế biến nước rễ tranh thanh trùng nhằm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng tốt và có thể kéo dài thời gian bảo quản, làm phong phú thêm mặt hàng nước giải khát thảo dược và có lợi cho sức khỏe. Kết quả nghiên cứu cho thấy rễ tranh được trích li ở nhiệt độ 100°C với khối lượng 40 g trong 2 lít nước sẽ cho dịch trích có giá trị cảm quan tốt nhất về màu, mùi và có độ Brix 2,05+0,04. Sản phẩm được phối chế đạt 9 Brix bằng đường phèn và điều chỉnh vị với 0,03% acid citric. Thanh trùng thành phẩm chứa trong bao bì thủy tinh ở nhiệt độ 90°C với giá trị thanh trùng P-value là 5 phút, tạo ra sản phẩm ít bị thay đổi về giá trị cảm quan, an toàn về mặt vi sinh và sản phẩm bảo quản được trong thời gian dài.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH