Thực trạng và giải pháp phát triển doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm tỉnh Đắk Nông

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: TS. Vũ Thịnh Trường

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 304 Factors affecting social behavior

Thông tin xuất bản: Phát triển bền vững Vùng, 2019

Mô tả vật lý: 70-76

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389045

Trong giai đoạn 2010-2016, mặc dù sản xuất công nghiệp của tỉnh Đắk Nông có sự cải thiện so với các địa phương trong vùng Tây Nguyên, tuy nhiên, sự đóng góp của ngành chế biến, chế tạo vào phát triển kinh tế địa phương còn hạn chế (10%), đặc biệt là lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm. Bài viết phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp ngành chế biến nông sản, thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Phương pháp nghiên cứu chủ yếu là phân tích tài liệu, kết hợp phân tích thống kê mô tả các chỉ tiêu đánh giá. Dữ liệu phân tích bao gồm các báo cáo, kế hoạch, đề án liên quan đến phát triển các doanh nghiệp của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Niên giám thống kê của tỉnh năm 2016, kết quả khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp không ổn định. Từ đây, một số khuyến nghị được đề xuất nhằm cải thiện hoạt động của các doanh nghiệp thuộc ngành này trong thời gian tới.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH