Đánh giá ảnh hưởng của tảo spirulina lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá tra [pangasianodon hypophthalmu giai đoạn giống

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Nguyễn Thiên Phúc, Nguyễn Minh Thành

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 109-114

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389118

 Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng bột tảo Spirulina đến tăng trường và tỷ lệ sống của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn giống ương nuôi bằng thức ăn phối trộn bột tảo Spirulina thay thế bột cá. Thí nghiệm được bố' trí với 3 nghiệm thức bao gồm i) thức ăn viên tự phối trộn có nguồn đạm từ bột tảo Spirulina
  ii) thức ăn viên tự phối trộn có nguồn đạm từ bột cá
  và iii) thức ăn viên công nghiệp Vasafeed làm đối chứng. Cá tra ở nghiệm thức sử dụng thức ăn chứa bột tảo Spirulina có các chỉ tiêu tăng trưởng như khối lượng gia tăng (36,59±2,96 g), tỷ lệ tăng trưởng (64,59±1,82%), tốc độ tăng trưởng đặc trưng (l,73±0,09%/ngày) và hệ số chuyển hóa thức ăn (l,16±0,02) đều khác biệt có ý nghĩa thống kê so với cá của các nghiệm thức sử dụng thức ăn có nguồn đạm từ bột cá (73<
  0,05). Tỷ lệ sống của cá ở nghiệm thức này cũng tương đương với nghiệm thức đối chứng (P>
  0,05) và sai khác có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức sử dụng bột cá. Kết quả của nghiên cứu cho thấy tiềm năng thay thế bột cá bằng bột tảo Spirulina trong khẩu phần ăn của cá tra.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH