Khảo sát tác dụng hạ đường huyết trên thực nghiệm của cao khô phối hợp thân ý dĩ và rễ củ sinh địa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Linh Tuyền, Trần Trung Trực

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Dược liệu, 2021

Mô tả vật lý: 257-261

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389161

 Sử dụng riêng lẻ cao khô ý dĩ, cao khô sinh địa và phối hợp hỗn hợp hai loại cao khô trên để khảo sát sự thay đổi cân nặng của chuột và tác dụng hạ đường huyết trên chuột tăng đường huyết thực nghiệm bởi streptozocin. Kết quả cho thấy trọng lượng chuột ở lô chứng dương và ở các lô thử có sự tăng trọng đạt ý nghĩa thống kê so với lô chứng âm ở thời điếm ngày 11 và ngày 16. Chuột uổng cao khô ý dĩ, cao khô sinh địa và hôn hợp cao khô ý dĩ, sinh địa có mức hạ đường huyết ở ngày 16 lần lượt là 226,29 mg/dL
  173,86 mg/dL
  170,57 mg/dL và tỷ lệ hạ đường huyết vào ngày 16 so với ngày 1 cùng lô lần lượt là 29,88%
  43,95% và 48,43%
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH