Nghiên cứu được tiến hành trên gà Ri thuần nuôi theo hình thức công nghiệp từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021 tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An nhằm đánh giá tỷ lệ nuôi sống, khả năng sinh trường, hiệu quả sử dụng thức ăn và năng suất thân thịt. Dữ liệu về sinh trưởng được theo dõi trên tổng số 318 gà (159 trống và 159 mái). Dữ liệu về năng suất thân thịt được theo dõi trên tổng số 6 gà (3 trống và 3 mái). Kết quả cho thây, gà Ri có tỷ lệ nuôi sông cao (96,54%). Khối lượng lúc 15 tuần tuổi cùa gà trống đạt 1.585,37 g/con, cao hon so với gà mái (1.075,74 g/con). Tiêu tốn thức ăn/ kg TKL của gà trống đạt 3,54kg và gà mái 3,72kg. Gà trông có KL giết mổ 1.593,33g, tỷ lệ thân thịt 69,00%, tỷ lệ thịt đùi 21,58% cao hơn (P<
0,05) so với gà mái (1.081,0g, 68,00% và 20,25%). Gà Ri nuôi hình thức công nghiệp có KL thấp và tiêu tốn thức ăn/kg TKLcao.