Khả năng sinh trưởng và năng suất thân thịt của gà ri nuôi công nghiệp tại huyện Diễn Châu - Nghệ An

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đặng Thuý Nhung, Hà Xuân Bộ, Nguyễn Trọng Bôn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 2 - 8

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389170

 Nghiên cứu được tiến hành trên gà Ri thuần nuôi theo hình thức công nghiệp từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021 tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An nhằm đánh giá tỷ lệ nuôi sống, khả năng sinh trường, hiệu quả sử dụng thức ăn và năng suất thân thịt. Dữ liệu về sinh trưởng được theo dõi trên tổng số 318 gà (159 trống và 159 mái). Dữ liệu về năng suất thân thịt được theo dõi trên tổng số 6 gà (3 trống và 3 mái). Kết quả cho thây, gà Ri có tỷ lệ nuôi sông cao (96,54%). Khối lượng lúc 15 tuần tuổi cùa gà trống đạt 1.585,37 g/con, cao hon so với gà mái (1.075,74 g/con). Tiêu tốn thức ăn/ kg TKL của gà trống đạt 3,54kg và gà mái 3,72kg. Gà trông có KL giết mổ 1.593,33g, tỷ lệ thân thịt 69,00%, tỷ lệ thịt đùi 21,58% cao hơn (P<
 0,05) so với gà mái (1.081,0g, 68,00% và 20,25%). Gà Ri nuôi hình thức công nghiệp có KL thấp và tiêu tốn thức ăn/kg TKLcao. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH