Hiệu quả sử dụng thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm xanh Panulirus homarus (Linnaeus, 1758) trong bể

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Minh Mai, Thị Lưu Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 75 - 80

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389206

 Trình bày kết quả tăng trưởng (DGR), tỉ lệ sống (TLS) và FCR nuôi tôm hùm xanh (P. homarus) trong bể bằng hai chế độ cho ăn. Tôm giống kích cỡ 12-13 g được nuôi ở mật độ 14 con/m bằng thức ăn viên theo chế độ 2 lần/ bữa ăn (2L) và 3 lần/bữa ăn (3L), thời gian mỗi bữa ăn là 90 phút. Viên thức ăn có 49,63% protein, 13,94% lipid và 19,25% tro. Sau 10 tháng nuôi, tôm đạt kích cỡ 0,29 – 033 kg
  DGR 1,06 1,10%
  tỉ lệ sống 71,9 – 75,7%
  năng suất 2,92-3,50 kg/mẻ. FCR ở nghiệm thức 3L thấp hơn ở 2L và sai khác này là có ý nghĩa (p <
  0,05). DGR và TLS ở nghiệm thức 3L cao hơn ở 2L nhưng sai khác là không có ý nghĩa (p >
  0,05). Với thức ăn viên hiện có, tăng số lần cho ăn từ 2 lên 3 lần/bữa ăn đã giảm thiểu thất thoát thức ăn qua đó làm giảm FCR và tiềm năng gia tăng hiệu quả kinh tế. Kết quả nghiên cứu kiến nghị áp dụng chế độ ăn 3 lần/bữa ăn trong nuôi tôm hùm xanh bằng thức ăn viên trong bể.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH