Nghiên cứu tuyển chọn và định loại chủng lợi khuẩn lên men lactic từ quả sim (Rhodomyrtus tomentosa)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Thị Lệ Thương, A Sim Ma, Trần Thị Thanh Vân

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 630.995 Agriculture and related technologies

Thông tin xuất bản: Khoa học (ĐH Tân Trào), 2021

Mô tả vật lý: 142 - 149

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389382

Cây sim mọc tự nhiên ở hầu hết các thôn trên địa bàn xã Côn Lôn, ngoài các giống phổ biến trên địa bàn nghiên cứu thì Rhodomyrtus tomentosa hiếm gặp hơn. Ở địa phương, quả sim được sử dụng chủ yếu nhiều để ngâm rượu, ăn tươi bên cạnh các sản phẩm chế biến từ quả như mứt sim, mật sim, vang sim. Dịch ép quả sim có hàm lượng tanin, hàm lượng vitamin C cao, có ý nghĩa lớn trong kháng khuẩn. Sử dụng các phương pháp nghiên cứu đặc thù chúng tôi đãphân lập được 5 chủng lactic kí hiệu từ L1-L5. Định danh chủng L5 bằng việc giải trình tự 16S rADN của chủng kết quả thu được Lactobacillus plantarum (L. plantarum) thuộc chi Lactiplantibacillus, đặt tên chủng là L. plantarum L5.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH