Đánh giá suy giảm độ phì đất trồng lúa trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Cường Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.4 Soil science

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 110 - 116

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389758

Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá suy giảm độ phì đất trồng lúa trên địa bàn huyện Thoại Sơn ứng dụng phương pháp đánh giá da chi tiêu tích hợp với GIS. Các chi tiêu dược sử dụng để đánh giá suy giảm độ phì gồm Chua hóa, suy giảm chất hữu cơ tổng số (OM%), suy giảm dung tích hấp phụ (CEC), suy giảm nitơ tổng số (N%), suy giảm hàm lượng phốt pho tổng số (P2O5%) và suy giảm hàm lượng kali tổng số (K2O%). Kết quả đánh giá cho thấy độ phì đất chỉ bị suy giảm nhẹ với diện tích 2.187,79 ha, chiếm 4,66% diện tích tự nhiên của địa phương.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH