Rối loạn ăn uống và các yếu tố liên quan ở sinh viên y khoa tại thành phố Hồ Chí Minh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Khương Quỳnh Long, Nguyễn Thị Mỹ Dung, Thái Thanh Trúc

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613.62 Industrial and occupational health

Thông tin xuất bản: Y học Tp. Hồ Chí Minh, 2020

Mô tả vật lý: 106-214

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389859

 Nghiên cứu cắt ngang được thực hiện trên đối tượng sinhviên y khoa chính quy Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHYD TP. HCM). Chọn ngẫu nhiên 2lớp mỗi khối từ năm 1 đến năm 6, mời tất cả sinh viên trong 12 lớp được chọn tham gia nghiên cứu. Trong690 bộ câu hỏi phát ra thì có 679 bộ câu hỏi hợp lệ và được đưa vào phân tích. Thang đo thái độ ăn uốngEating Attitudes Test (EAT-26) và điều tra Bulimic Bulimic Investigatory Test, Edinburgh (BITE) đượcdùng để khảo sát rối loạn ăn uống, thang đo Depression Anxiety and Stress Scales-21 (DASS-21) được sửdụng để đánh giá các rối loạn về stress, trầm cảm và lo âu.Kết quả 30% sinh viên được xác định là có rối loạn ăn uống (EAT-26 ≥20 hoặc BITE ≥10). Mô hìnhđa biến theo phương pháp BMA (Bayesian Model Averaging) cho thấy sự liên quan giữa rối loạn ăn uốngvới vấn đề lo lắng người khác nhìn thấy mỡ thừa và rối loạn lo âu (p <
 0,001).Kết luận Rối loạn ăn uống trong nghiên cứu là khá cao. Mối bận tâm về hình thể qua việc lo lắng mỡthừa và rối loạn lo âu được xác định là có liên quan đến rối loạn ăn uống. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH