Một số điều kiện ảnh hưởng đến quá trình tách chiết Lentinan từ nấm hương khô Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Phương Lan, Nguyễn Hà Việt..., Nguyễn Thị Lan Anh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 389984

 Bài báo đề cập việc nghiên cứu khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình tách chiết Lentinan từ nấm hương ở Việt Nam với quy mô tách chiết 20 kg nguyên liệu khô/mẻ
  trong đó, nước nóng RO được sử dụng làm dung môi tách chiết và etanol 950 làm dung môi kết tủa thu hồi sản phẩm. Trong nghiên cứu này, các tác giả đã dùng phương pháp phenol-sulfuric để xác định hàm lượng Lentinan (β-glucan), nguyên tắc là dựa trên sự hấp thụ tại bước sóng 490 nm của phức chất tạo bởi phenol và cacbohydrate. Kết quả đã xác định được các điều kiện thích hợp để tách chiết Lentinan từ nấm hương khô như sau tỷ lệ nấm hương khô/nước = 1/2,5 (w/v)
  nhiệt độ dung môi chiết (nước RO) 1000C
  thời gian chiết 80 phút
  tỷ lệ dịch chiết/etanol 950 = 1/2 (v/v).Từ khóa Lentinan, nấm hương, polysacarit, β-glucan.Chỉ số phân loại 2.10
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH