Nghiên cứu thực trạng nhiễm vi sinh vật của nước uống đóng chai tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Mai Thị Tuyết Nga, Võ Thị Kim Hạnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 82-91

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390192

 Nghiên cứu đánh giá thực trạng nhiễm vi sinh vật của nước uống đóng chai tại 63 cơ sở sản xuất (CSSX) nước ucmg đóng chai trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2015. Kết quả cho thấy, tỷ lệ nhiễm vi sinh trong sản phẩm này lên đến 41,27%, trong đó chủ yếu là Pseudomonas aeruginosa (39,68% mẫu), coliform tổng số (15,87%), Streptococcus phân (11,11%) và Escherichia coli (3,17%). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn này được xác định là do CSSX chưa được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều và có đầy đủ các phòng công năng theo quy định
  thời gian tổng vệ sinh chưa theo quy định
  điều kiện vệ sinh không đạt yêu cầu
  thực hành vệ sinh trang thiết bị không đúng phương pháp
  không thực hành xử lý tiệt trùng chai trước khi chiết rót nước
  nhân viên không được xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, không được khám sức khỏe định kỳ, không thực hiện đúng các quy định về trang bị bảo hộ lao động (BHLĐ) chuyên dụng trong sản xuất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH