Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2018 nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng của gà Nòi với khẩu phần có bổ sung 1% bột tỏi và 1% tỏi nghiền trong thức ăn theo phương pháp bán công nghiệp. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với tổng số 90 gà Nòi 4 tuần tuổi với 3 nghiệm thức (NT) NT1 làm nghiệm thức đối chứng chỉ sử dụng thức ăn hỗn hợp, NT2 được bổ sung 1% bột tỏi và NT3 bổ sung 1% tỏi nghiền trong khẩu phần, mỗi nghiệm thức lặp lại 5 lần, mỗi lần lặp lại có 6 gà. Kết quà cho thấy gà được nuôi ở NT2 và NT3 có khối lượng cơ thể cao hơn có ý nghĩa so với đối chứng vào cuối 13 tuần tuổi. Tuy nhiên tăng khối lượng và FCR của gà ở NT3 là tốt nhất trong thí nghiệm này, việc bổ sung 1% bột tỏi đã làm tăng lên mức độ tăng khối lượng và tỷ lệ thịt ức, đồng thời làm giảm được FCR của gà Nòi. Việc giết mổ cuối giai đoạn thí nghiệm còn cho thấy khẩu phần thí nghiệm đã ảnh hưởng có ý nghĩa (P <
0,05) lên tỷ lệ % thịt ức của gà mái so với đối chứng.